Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019

Bảo hiểm nhân thọ là 1 trong những ngành tài chính hiện đang HOT hiện nay. Khi nhu cầu tăng trưởng về tỷ lệ người tham gia bảo hiểm ở Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019 1

Theo tình hình hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có 9% dân số tham gia bảo hiểm, và tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đang tăng dần, thủ tướng chính phủ cũng có công văn khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm từ tỷ lệ 9% lên 15% trong giai đoạn 2020-2025.

Với nhu cầu tình hình thực tế hiện tại khi người dân đã dần nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu về bảo hiểm. Tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin chi tiết cơ bản về các hãng bảo hiểm và bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam năm 2019

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được mở cửa hội nhập theo xu thế của thế giới từ những ngày Việt Nam có chính sách mở cửa. Cùng với đó là sự ra đời của “Luật kinh doanh bảo hiểm” thì các công ty bảo hiểm bắt đầu được thành lập tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên là công ty Bảo Việt Nhân Thọ vào năm 1996, tiếp đó là 2 công ty Manulife Việt Nam và Prudential Việt Nam. Sau đó các công ty bảo hiểm khác chính thức được thành lập.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019 2

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo năm thành lập

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ

Có thể các bạn chưa biết, để 1 công ty bảo hiểm được thành lập thì phải có sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm. Ngoài ra tiềm lực công ty bảo hiểm phải có số vốn tối thiểu là 600 tỷ đồng. Số vốn điều lệ có thể tăng lên hàng năm. Dòng tiền này thể hiện tiềm lực và khả năng kinh doanh của công ty cũng như các khả năng phát triển về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Đây là 1 tiêu chí để đánh giá năng lực tài chính và sự cam kết gắn bó dài lâu trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam. Manulife và Dai -ichi Life là 2 doanh nghiệp đang dẫn đầu về dòng vốn hóa

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019 3

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn hóa

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo doanh thu

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam theo doanh thu có thể thay đổi theo từng năm. Song hiện tại những năm gần đây thì Manulife tăng trưởng rất tốt do chính sách chăm sóc khách hàng và trải nghiệm dịch vụ tốt. Hiện tại, quý 1 năm 2019 thì Manulife đang dẫn đầu với AFYP( Phí quy năm) là 1.141 tỷ đồng

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019 4

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo khả năng kinh doanh

Tổng kết về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, các bạn sẽ có cái nhìn về độ tin tưởng khi tham gia các công ty bảo hiểm. Nên chọn lựa những công ty có năm thành lập lâu đời và có dòng vốn kinh tế mạnh. Vì ở đó thể hiện rõ rằng công ty đó có sự gắn bó dài lâu và đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh để phát triển.

Manulife là công ty có đầy đủ các tiêu chí như

  1. Công ty có số năm thành lập lâu đời thứ 2 tại Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm. 130 năm trên thị trường thế giới
  2. Công ty có vốn hóa lớn nhất trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ
  3. Công ty xử lý và chi trả quyền lợi cho khách hàng nhanh nhất thông qua online
  4. Công ty có doanh số bán hàng tốt nhất
  5. Công ty có các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất năm 2018

Nếu các bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn tài chính bảo hiểm, vui lòng đặt câu hỏi hoặc chát trực tiếp cho chúng tôi trên trang chủ hoặc theo form sau:

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2019 5
Tôi đã đọc và đồng ý đăng ký để được tư vấn hỗ trợ giải đáp tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *